29 เม.ย. 2554

อุลตร้าแมน เอ

          Img154.jpg
          
          ยอดมนุษย์ อุลตร้าแมน เอซ เป็นทีวีซีรีส์ชุดที่ 4 ของทีวีซีรีส์อุลตร้าซีรีส์ โดยมีเรื่องราวเกี่ยวกับ "เซย์จิ โฮคุโตะ" และ "ยูโกะ มินามิ" ที่สละชีวิตตัวเอง เพื่อช่วยเหลือเด็กๆจนเสียชีวิตจากการจู่โจมของสัตว์ประหลาดเวโรครอน พี่น้องอุลตร้าจึงมอบวิญญานของอุลตร้าแมนเอช ผู้พิทักษ์จากดาวอุลตร้าไว้ที่พวกเขาทั้งสองเพื่อคืนชีวิตให้ โดยการแปลงร่างของทั้งสองจะเป็นการกระโดดตีลังกากลางอากาศ แล้วนำแหวน "อุลตร้าริง" ที่อยู่ที่นิ้วของทั้งสองคนชนกันกลางอากาศ ในตอนหลัง มินามิจะถูกเรียกตัวกลับดวงจันทร์ในฐานะเจ้าหญิง การแปลงร่างจะเปลี่ยนเป็นโฮคุโตะนำอุลตร้าริงที่สวมมือทั้งสองข้างชนกัน ยอดมนุษย์ อุลตร้าแมน เอซ มีเวลาในการปราบสัตว์ประหลาดจากนอกโลกขนาดยักษ์ 3 นาที ทั้งสองยังเป็นเจ้าหน้าที่ในหน่วยกองกำลังพิทักษ์ในซีรีส์นี้ใช้ชื่อ TAC (Terrible monster Attack Crew) มีจำนวนตอนทั้งหมด 52 ตอน
         อุลตร้าแมน เอซ มีชื่อเรียกแรก ๆ ว่า อุลตร้า เอ (Ultra A) โดยย่อมาจากคำว่า เอซ (Ace) นั่นเอง
ลักษณะสำคัญ
         อุลตร้าแมนเอชเป็นอุตร้าแมนที่มีลักษณะแตกต่างจากพี่น้องอุลตร้าแมนคนอื่นๆมากที่สุด ตั้งแต่ลักษณะของใบหน้า ที่มีส่วนของศีรษะคล้ายสวมมงกุฎคาด มีส่วนของใบหูขนาดใหญ่มีรูวงกลมขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นที่ติดตั้งของปุ่มพลังงานกลางหน้าผาก ดวงตามีขอบดวงตาที่ชัดเจน ลวดลายบนลำตัวก็มีลักษณะที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวด้วย ลักษณะที่แตกต่างจากพี่น้องอุลตร้าคนอื่น ทำให้อุลตร้าแมนเอชเป็นขวัญใจของแฟนอุลตร้าแมนมากมาย ไม่แพ้อุลตร้าแมนคนอื่นๆเลย
ความเป็นมา
           โฮคุโตะ เซย์จิ และมินามิ ยูโกะสองหนุ่มสาวผู้กล้าหาญสละชีวิตตัวเอง เพื่อช่วยเหลือเด็กๆจนเสียชีวิตจากการจู่โจมของสัตว์ประหลาด พี่น้องอุลตร้าจึงมอบวิญญานของอุลตร้าแมนเอช ผู้พิทักษ์จากดาวอุลตร้าไว้ที่พวกเขาทั้งสอง เมื่อสัตว์ประหลาดของมนุษย์ดาวยะพูลอาละวาดเมื่อใด พวกเขาจะประสานแหวนอุลตร้าริงเพื่อแปลงร่างเป็นอุลตร้าแมนเอชมาต่อสู้ ภายหลัง มินามิ ยูโกะ ต้องกลับดวงจันทร์ในฐานะเจ้าหญิง จึงเหลือเพียง โฮคุโตะ เซย์จิ แปลงร่างเพียงคนเดียว
ข้อมูลจำเพาะ
         ความสูง : 40 เมตร
         น้ำหนัก : 45,000 ตัน
         อายุ : 15,000 ปี
         ดาวบ้านเกิด : ดาวอุลตร้า นครแห่งแสง เนบิวล่า M78
         ร่างมนุษย์ : เซจิ โฮคุโตะ และ ยูโกะ มินามิ สมาชิกหน่วย TAC
         อุปกรณ์การแปลงร่าง : แหวนอุลตร้าริง (Ultra Ring)
         มาโลกครั้งแรก : ค.ศ 1972
         การป้องกัน : อุลตร้าเนโอแบริเออร์
         ความเร็วในการบิน : 20 มัค
         ความเร็วในการเคลื่อนที่ในน้ำ : 80 น็อต
         อาวุธ และท่าไม้ตาย : ลำแสงเมทาเลี่ยม,พั้นช์เซอร์,แฟลชแฮนด์,ไทเมอร์ช๊อต,อุลตร้ากิโยติน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น